Tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật Chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2021

(LVH) - Tối 15/4, tại Quảng trường Làng dân tộc III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ban Tổ chức đã tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật Chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2021.

 

....tiết mục mở màn cho đêm Nghệ thuật

Tham dự buổi Tổng duyệt có PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; đại diện Cục, Vụ Bộ VHTTDL; Tổng đạo diễn chương trình; các thành viên Ban Tổ chức, cán bộ của một số đơn vị liên quan cùng đông đảo du khách và đồng bào trong khu vực lân cận.

Một tiết mục trong buổi tổng duyệt 

Chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Văn hóa các dân tộc - Hội tụ và phát triển” ngợi ca truyền thống dựng nước và giữ nước từ ngàn đời của dân tộc ta từ đó khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, gìn giữ bản sắc văn hóa trong cộng đồng 54 dân tộc; được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, với sự tham gia của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Nhạc Dân gian Việt Bắc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Múa Việt Nam, Nhà hát Quân đội, Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai, Đoàn Ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam, cùng các nghệ nhân đồng bào dân tộc đang hoạt động tại “Ngôi nhà chung”.

PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì buổi họp rút kinh nghiệm

Sau buổi tổng duyệt Ban Tổ chức cùng các đơn vị liên quan họp rút kinh nghiệm, dưới sự chủ trì của PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phát biểu sau buổi tổng duyệt Chương trình. Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, chương trình nghệ thuật được chuẩn bị công phu, kỹ càng. Các tiết mục được chọn lựa đều tiêu biểu, được dàn dựng có tính nghệ thuật cao nhưng vẫn giữ được bản sắc đặc trưng của mỗi dân tộc với tất cả sự dung dị, hồn hậu mà tinh tế.. Tiết mục mở đầu và tiết mục kết thúc hoành tráng, mang lại nhiều cảm xúc trong việc giới thiệu những nét văn hóa đẹp của quê hương, đất nước và những giá trị văn hóa truyền thống của từng dân tộc. Các thành viên trong Ban Tổ chức, Tổng đạo diễn và các bộ phận liên quan cũng trao đổi, rút kinh nghiệm để hoàn thiện nội dung, đảm bảo Chương trình khai mạc vào tối ngày 16/4 được thành công tốt đẹp.

Chương trình Khai mạc sẽ được Truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 16/4 với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Các Ban, Bộ, ngành; Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch một số tỉnh thành...

Thúy Nga