Tháng Ba Tây Nguyên tại ‘Ngôi nhà chung”

(LVH) - Khi tháng 3 về, âm hưởng rộn rã của nhiều nhạc cụ và các ca khúc về Tây Nguyên với một sức sống mới, niềm cảm hứng mới ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người của núi rừng. "Tháng Ba Tây Nguyên" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với sắc màu của đồng bào dân tộc Tây Nguyên còn có sắc hoa cà phê trắng muốt, hình ảnh của những cây Pơ Lang vươn mình trong nắng tháng Ba.

Tháng Ba Tây Nguyên bức tranh đẹp nhất trong những bức tranh của núi rừng đại ngàn cao nguyên. Vì vậy ai đã trót đến nơi này, đều mê đắm mảnh đất bao la, hùng vĩ và con người nơi đây. Với những giai điệu của núi rừng thấm đượm tình yêu quê hương đất nước trong trang phục truyền thống, hồn của quê hương mình, vai đeo gùi trên lưng, vui vẻ hát, tay gõ phím trên những thanh âm của núi rừng… với tất cả sự bình dị mộc mạc, chất phác nhưng đầy lửa như chính tâm hồn của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên sẽ được giới thiệu tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Ngoài những âm hưởng rộn rã của nhiều nhạc cụ và các ca khúc của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, du khách tham quan vào các dịp cuối tuần, tại không gian các “Làng” sẽ cùng tìm hiểu về văn hóa cũng như tham gia hoạt động của các nhóm nghệ nhân đang hoạt động hàng ngày tại đây với các trò chơi dân gian truyền thống như: Đánh yến, ném còn, kéo co, đi cà kheo...; giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc của đồng bào các dân tộc và nhiều hoạt động khác như: Hái chè, dệt vải, chế tác nhạc cụ, đan lát đồ thủ công, nấu rượu, làm thuốc, rèn, truyền dạy nhạc cụ dân gian…Bên cạnh đó là các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, chương trình du lịch homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội).

Thúy Nga