Trở về ký ức tuổi thơ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, nhiều du khách đã đưa các con đến tham quan trải nghiệm không gian trở về ký ức tuổi thơ với những trò chơi dân gian tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. 

Tại tại đồi thông A2, dưới những tán cây xanh mát là không gian lý tưởng cho các gia đình và các bạn nhỏ tham gia hoạt động, tại đây, đã tái hiện một bầu trời tuổi thơ với các trò chơi dân gian như đánh chắt, chơi truyền, ô ăn quan, nhảy dây; trải nghiệm một số nghề thủ công truyền thống làm chuồn chuồn tre huyện Hoài Đức, nặn tò he huyện Phú Xuyên; nặn bong bóng thành những đồ vật hình thù ngộ nghĩnh, trải nghiệm làm nón...

 

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian truyền thống của các dân tộc như: ném pao, đánh tu lu, đánh yến của dân tộc Mông, đẩy gậy của dân tộc Mường, nhảy sạp, đi cà kheo của dân tộc Thái...

 

Đối với các em nhỏ có lẽ những trò chơi dân gian này chỉ được nghe qua những lời kể của ông bà, cha mẹ hoặc qua những bài học trên lớp, đây là dịp các con được trải nghiệm thực tế, đem đến cho các em sự thích thú, tò mò và cũng lạ lẫm với một số trò chơi dân gian đã gắn liền với tuổi thơ của ông bà, cha mẹ, qua đó các em hiểu biết thêm và bồi đắp cho các em những nét đẹp văn hóa dân gian truyền thống.

 

Tại không gian trải nghiệm, bố mẹ không chỉ hồi tưởng lại những trò chơi đã cùng anh chị, bạn bè chơi vào những ngày hè năm xưa, mà còn là dịp hướng dẫn và trải nghiệm cùng các con, đem đến những tiếng cười vui tươi, gắn kết tình cảm gia đình cùng con lớn lên, đem đến những chuyến đi ý nghĩa, bổ ích trong những ngày nghỉ hè.

 

Với chủ đề hoạt động tháng 6 "Tuổi thơ với ngày hè", vào những ngày cuối tuần (18,19; 25,26/6/2022) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động giành cho các em thiếu nhi, tạm xa phố thị, bố mẹ hãy giành thời gian đưa các con hòa vào không gian văn hóa truyền thống, cho các con những trải nghiệm bổ ích với những ký ức tuổi thơ thật đẹp.

Hải Yến