Tin tức- Tin Sự kiện

15:00 | 19/05/2019

 Lắng đọng các ca khúc “Hát về Người”

(LVH) - Sáng 19/5, tại không gian cánh đồng “Tổ quốc gấm hoa” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình ca múa nhạc “Hát về Người” do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc biểu diễn.

Chương trình ca múa nhạc “Hát về Người” là điểm nhấn trong hoạt động tháng 5 do cộng đồng các dân tộc đang hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệt thuật Việt Bắc biểu diễn, nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. 

 

Tháng 5, những ca khúc viết về Người lại vang lên, cùng nhịp đập của triệu triệu con tim dân tộc Việt Nam đang nhớ về Người - hát về Người.
Viết về Bác Hồ là một đề tài trang trọng và kính yêu của nền âm nhạc nước ta. Có rất nhiều ca khúc viết về Người và những ca khúc đó đã vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta, nhưng mỗi lần vang lên lại mang đến cảm xúc khó tả. Tại chương trình "Hát về Người", các ca khúc quen thuộc đó lại được cất lên như: Việt Bắc nhớ Bác Hồ, Lời ca dâng Bác, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Xuân chiến khu, Đi theo tiếng gọi Bác Hồ, Người là niềm tin tất thắng, Hương sen dâng Bác, Bài ca Hồ Chí Minh, Thăm bến Nhà Rồng,…

 

Những tác phẩm âm nhạc về Bác Hồ luôn gắn bó với lịch sử cách mạng Việt Nam vì những tư tưởng, tình cảm, đạo đức cao đẹp, vì cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhạc sĩ, vì hình ảnh Bác Hồ đã in sâu vào mọi trái tim con người Việt Nam.
Bằng những điệu múa uyển chuyển cùng tiếng hát trong trẻo, ngọt ngào được dàn dựng công phu, các em sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã đem  đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc, thể hiện tình cảm của mỗi người dân Việt Nam đối với Bác Hồ - Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.

 

Ngày hôm nay đúng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những lời ca tiếng hát về Người lại thêm phần ý nghĩa và nhất là khi được lắng nghe các ca khúc “Hát về Người” tại không gian cánh đồng "Tổ quốc gấm hoa" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, qua đó du khách và thế hệ trẻ ngày nay càng biết ơn, tưởng nhớ về những công lao to lớn của Người đối với nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

Hải Yến

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.