Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

15:45 | 26/04/2018

 Đoàn cơ sở tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

(LVH) - Sáng 26/4, Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Ba Đình, Hà Nội).

Đoàn lắng nghe thuyết minh viên giới thiệu về Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là hoạt động Đoàn cơ sở Ban Quản lý hưởng ứng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và phát động phong trào thi đua đột xuất của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đồng thời, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã phát động phong trào thi đua đến tất cả đoàn viên thanh niên các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở.

 

 

Đoàn tham quan Nhà Sàn

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, là nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Hà Nội từ năm 1954 đến năm 1969. Nơi đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Sau khi Người qua đời, tất cả các di tích, tài liệu, hiện vật lưu niệm về Người đã được bảo vệ, bảo quản một cách tốt nhất để đồng bào trong nước và bè bạn quốc tế đến viếng thăm, chiêm ngưỡng nơi ở và làm việc của Người tại Phủ Chủ tịch.

 

Tại đây, đoàn tới tham quan Nhà sàn là nơi Bác sống và làm việc trong khoảng thời gian dài nhất, từ giữa 5/1958 đến 1969. Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo nhiều văn bản quan trọng, đặc biệt là bản Di chúc lịch sử. Trước Nhà sàn là ao cá, vườn cây với hệ sinh thái thực vật phong phú, đa dạng. Tiếp đó, đoàn tới tham quan nhà 54 là nơi Bác sống và làm việc từ tháng 12/1954 đến giữa tháng 5/1958; nhà 67 là nơi Bác làm việc từ năm 1967 đến 1969, cũng là nơi Bác chữa bệnh và qua đời. Đồng thời, tại đây các đoàn viên thanh niên đã rất xúc động khi được xem bộ phim tư liệu về những ngày tháng cuối đời của Bác.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm 

Chuyến tham quan tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là hoạt động ý nghĩa, giúp đoàn viên thanh niên có thêm những hiểu biết sâu sắc hơn về con người, sự nghiệp và cốt cách vĩ đại của Người. Đồng thời, là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến (Ảnh: Phạm Hương)

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.