Tin tức- Tin Hoạt động - Quản lý- Công tác Đảng - Đoàn thể

23:56 | 05/03/2019

Công đoàn BQL Làng VHDL các DTVN: Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(LVH) - Ngày 5/3, Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức chuyến tham quan tới đền Đô - nơi thờ 8 vị vua của nhà Lý và lễ Phật, vãn cảnh chùa Phật Tích tỉnh Bắc Ninh cho các nữ công đoàn viên nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 - 2019).

Tham gia chương trình có đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn; Các thành viên BCH Công đoàn, các nam công đoàn viên và đặc biệt là sự tham gia của các nữ công đoàn viên Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đoàn tới lễ Phật, vãn cảnh chùa Phật Tích

 

Đoàn đã đến dâng hương tại đền Đô - nơi thờ 8 vị vua nhà Lý: Lý Thái Tổ, Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lý Thần Tông, Lý Anh Tông, Lý Cao Tông và Lý Huệ Tông. Tham quan 21 công trình lớn nhỏ của khu nội thành, khu ngoại thành và trung tâm là đền thờ chính của đền Đô. Bên cạnh đó, đoàn đã tới lễ Phật và vãn cảnh chùa Phật Tích, một công trình văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, cho đến nay vẫn còn giữ được nhiều di vật cổ quý giá. Đoàn được hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử ngôi chùa có kiến trúc của thời Lý. Đoàn tham quan Tháp Phổ Quang, chiêm bái Đại Phật tượng làm bằng đá có chiều cao 27 mét, nặng 3.000 tấn được đặt trên đỉnh núi Phật Tích...

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại các địa danh 

 

Sau khi tham quan một số địa danh tại Bắc Ninh, Công đoàn Ban Quản lý đã tổ chức chương trình Gala chúc mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cho các nữ đoàn viên công đoàn. 

Tại chương trình, thay mặt Lãnh đạo Ban, BCH Công đoàn, đồng chí Phạm Văn Quyến đã gửi những lời chúc ý nghĩa, tốt đẹp nhất tới các nữ công đoàn viên Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Tiếp đó, chương trình Gala đã diễn ra trong không khí sôi nổi với phần giao lưu văn nghệ và tổ chức nhiều trò chơi thu hút sự tham gia nhiệt tình của các công đoàn viên.


Chương trình Gala diễn ra trong không khí sôi nổi

 

Hoạt động thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo và BCH Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, cũng là dịp tạo điều kiện các nữ công đoàn viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, đồng thời góp phần động viên, khích lệ chị em phụ nữ trong công việc cũng như cuộc sống.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.