Tin tức- Tin Sự kiện- Chương trình kế hoạch

10:12 | 25/12/2018

Mua gì, xem gì, ăn gì trong “Chợ phiên vùng cao chào năm mới” tại Làng

(LVH) - Điểm nhấn hoạt động tháng 12 là không gian “Chợ phiên vùng cao chào đón năm mới 2019” sẽ diễn ra từ ngày 29/12/2018 - 01/01/2019 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đến đây, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của một phiên chợ vùng cao ngay tại Hà Nội.

Chợ phiên vùng cao giới thiệu không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc, tạo không khí đậm nét chợ vùng cao ấn tượng cho du khách đi chợ và thưởng thức ẩm thực, đặc sản truyền thống, văn hóa dân tộc, trò chơi dân gian tại chợ vùng cao do cộng đồng dân tộc Mông, Lào, Kháng, Thái, Tày, Dao, Khơ Mú thực hiện.

Du khách thưởng thức ẩm thực tại chợ

Đến “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc trong dịp này, du khách không chỉ được trải nghiệm không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc, nơi mua bán, trao đổi hàng hoá và là nơi gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hoá với bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về sản vật văn hoá dân tộc; được giới thiệu tinh hoa nghề rèn thủ công truyền thống của dân tộc Mông, nghề dệt thổ cẩm dân tộc Lào tỉnh Điện Biên, được tìm hiểu Lễ hội rượu cần của dân tộc Kháng tỉnh Sơn La... Bên cạnh đó, còn là cơ hội quý báu cho những du khách chưa có dịp được đến vùng núi cao Hà Giang sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê đắm bạt ngàn đồng loạt ngả màu hồng phấn của loài hoa tam giác mạch, giúp du khách lưu lại những hình ảnh đẹp với loài “Hoa của đá”. Đặc biệt, tuyến xe buýt số 107 từ trung tâm Hà Nội sẽ là phương tiện thuận lợi để đưa du khách đến với “Làng”.

Phạm Hương

Bình luận
Ý kiến bình luận
  • Hà Nội

  • TP Hồ Chí Minh

© Cơ quan chủ quản: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Địa chỉ: Số 1 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Ghi rõ nguồn vinaculto.vn khi phát hành lại thông tin từ Website này.