Giới thiệu, trình diễn ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và hình ảnh áo dài truyền thống Huế

(LVH) - Sáng 17/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Giới thiệu, trình diễn ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và hình ảnh áo dài truyền thống Huế trong khuôn khổ các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2021.

Tới dự chương trình có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý; đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ Trưởng Vụ Văn hóa dân tộc; đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Thừa thiên Huế; các nghệ nhân, cộng đồng các dân tộc, phóng viên báo chí và đông đảo du khách tham quan.

Giới thiệu, trình diễn ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và hình ảnh áo dài truyền thống Huế là một hoạt động đặc sắc có ý nghĩa mang đậm bản sắc vùng miền, gắn kết hài hòa giữa văn hóa và du lịch; mỗi hoạt động đều có sắc màu riêng, những sắc màu của vùng đất cố đô Huế để tạo nên một bức tranh đa dạng, nhiều sắc màu của cộng đồng các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên chiếc áo dài Huế được trình diễn ở một sân khấu thực cảnh tại “Ngôi ngà chung”.

Thông qua hoạt động này, du khách được thưởng thức trải nghiệm một di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sỹ trình diễn áo dài Huế

Không gian Giới thiệu, trình diễn ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và hình ảnh áo dài truyền thống Huế sẽ diễn ra từ ngày 17/4 - 18/4/2021 tại không gian cạnh chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ánh Ngọc